Hướng dẫn cách chơi cờ tướng dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu tập chơi. ▻ Hãy đăng ký tại đây để xem được những video mới nhất.
Tag: hướng dẫn chơi cờ tướng – Hướng dẫn cách chơi cờ tướng vs Luật cờ tướng căn bản nhất, hướng dẫn chơi cờ tướng – Hướng dẫn cách chơi cờ tướng vs Luật cờ tướng căn bản nhất, hướng dẫn chơi cờ tướng – Hướng dẫn cách chơi cờ tướng vs Luật cờ tướng căn bản nhất

Tham khảo:  Video hướng dẫn chơi adorable home - Cách chơi Adorable Home cơ bản cho người mới || Adorable Game Guide

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Hoàng Lê

  Mình chỉ cách chơi cho Quân cờ được di chuyển theo luật sau:
  1. Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằng chéo hình chử X.
  2. Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con Tướng.
  3. Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.
  4. Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.
  5. Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.
  6. Pháo: Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chổ đi đến chổ đến phải không có quân cản.
  7. Tốt: (hay Binh) đi một ô mỗi nước. Nếu chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chốt có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.
  8. Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giử bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
  9. Chống tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.
  10. An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của bên đã đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng không an toàn là không hợp lệ.Thông thường bị xử lý lổi kỹ thuật,nếu 1 ván cờ bị phạm 3 lổi thì sẽ thua.

  Kết thúc trận đấu:
  Ván cờ kết thúc khi 1 trong những tình huống sau:
  • Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đở, bên chiếu tướng thắng.
  • Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.
  • Khi một hoặc 2 bên bị phạm lổi. các bạn đọc đi rồi sẽ hiểu cách chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *