Top 16 Cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất trái đất

01-06-2021 16 3 0 0

Báo lỗi

Cây cầu Vàng được khánh thành tại Việt Nam trở thành tâm điểm để ý trên internet chỉ trong vài ngày. Nhiều người không thể tin rằng công trình được mô tả trong nhiều Bức hình này lại có thật vì thực sự khó tưởng tượng rằng hoàn toàn có thể xây dựng được một cây cầu trên núi nằm ở tầng mây và được nâng đỡ bởi 2 lòng bàn tay khổng lồ.
Toplist sẽ liệt kê cho bạn đọc những cây cầu có kiến trúc độc đáo và tuyệt vời không thể tin được khác trên trái đất trong bài viết này.

12345678910111213141516

1


Mai Ly

Mục lục bài viết

Cầu Vàng dưới hai bàn tay khổng lồ ở Việt Nam

Cầu Vàng trở thành địa điểm tham quan chính ở Thành phố Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam. Nhờ kiến trúc độc đáo – 2 bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu đã hấp dẫn khá nhiều du khách đến với Thành Phố Đà Nẵng. Cả hai bàn tay trông cũng rất thực tiễn và cổ kính.

Theo những Chuyên viên trong thiết kế, đó là hai bàn tay của Thánh đang nâng ngay dải vàng này lên khỏi mặt đất. Và theo đánh giá của du khách, tác phẩm điêu khắc ấn tượng này thực sự khiến họ ấn tượng với kiến trúc xây dựng và chắc chắn những kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cộng với sự khéo léo mới hoàn toàn có thể triển khai xây dựng lên ý tưởng này.

© junaidrao / Flickr
© junaidrao / Flickr
Cầu Vàng - Đà Nẵng, Việt Nam
Cầu Vàng – Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam


2


Mai Ly

Cầu Langkawi Sky được xây dựng trên “trời” ở Malaysia

Cầy cầu trên “trời” này không tồn tại kết nối bất kỳ thứ gì. Nó được xây dựng như một phần của ý tưởng do chính phủ Malaysia khởi xướng nhằm hấp dẫn khách du lịch.

Nhờ kiến trúc xây dựng độc đáo, cây cầu chỉ được chống đỡ bởi một cột thép và 8 sợi dây cáp. Nó luôn được quản lý và bảo trì cẩn trọng nhất hoàn toàn có thể để tiếp tục hấp dẫn nhiều khách trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng thường xuyên xuất hiện trong danh sách những điểm tham quan hấp dẫn khách du nhất ở Malaysia.

© Dylan Walters / Flickr
© Dylan Walters / Flickr
Cầu Langkawi Sky - Malaysia
Cầu Langkawi Sky – Malaysia

3


Mai Ly

Cầu Đông Hải “xuyên” đại dương ở Trung Quốc

Cầu Đông Hải là một trong những cây cầu xuyên biển dài nhất trái đất. Tuy nhiên, cũng đều có một cây cầu bắc qua vịnh Hàng Châu, nằm ở Trung Quốc, dài hơn một chút so với người anh em này của nó.

Hình dạng chữ S duyên dáng của cây cầu, khiến nó trông tuyệt đẹp trong những bức hình, cây cầu được thiết kế với kiến trúc này nhằm đảm bảo an toàn cho những phương tiện đi lại. Không giống như những con đường thẳng, những người lái xe trên đường cao tốc quanh co này phải luôn cảnh giác vì họ phải triệu tập cao độ ở những ngã rẽ.

© Zhang 2008 / Wikipedia
© Zhang 2008 / Wikipedia
Cầu Đông Hải - Trung Quốc
Cầu Đông Hải – Trung Quốc

4


Mai Ly

Cầu treo Capilano Suspension xuyên qua cánh rừng ở Canada

Cầu treo Capilano bắc qua một con sông có cùng tên, bắt nguồn từ tên của thủ lĩnh bộ tộc da đỏ Squamish, những cư dân bản địa ở nơi này. Cây cầu có kiến trúc tuyệt vời này là một phần của tuyến đường đi ngang những ngọn cây, điều này càng làm cho con đường đi bộ xuyên rừng này độc đáo, kỳ diệu hơn. Cảm giác này còn tuyệt vời hơn vào dịp Giáng sinh khi những tán cây phủ đầy tuyết trắng và được thắp sáng nhiều ánh đèn lấp lánh.

© goobiebilly / Flickr
© goobiebilly / Flickr
Cầu treo Capilano Suspension - Canada
Cầu treo Capilano Suspension – Canada

5


Mai Ly

Cầu Rakotzbrücke Devil’s phản chiếu ở Đức

Cầu Rakotzbrücke Devil’s nổi tiếng với vòng cung phản chiếu dưới nước và tạo ra một vòng tròn hoàn hảo từ một góc độ nhất định. Nơi này được xung quanh bởi một vầng hào quang thần bí và chính cây cầu này cũng không thể đi qua được.

Lối vào cây cầu bị đóng không phải vì lý do huyền bí mà vì lý do an toàn chính vì nó được xây dựng với mục đích thẩm mỹ chứ không phải để sử dụng.

© Len Aye / Flickr
© Len Aye / Flickr
Cầu Rakotzbrücke Devil’s - Đức
Cầu Rakotzbrücke Devil’s – Đức

6


Mai Ly

Cầu Benson được xây dựng treo leo phía trên ngọn thác lớn ở Hoa Kỳ

Cầu Benson nổi tiếng với vị trí độc đáo, đẹp như tranh vẽ. Nó được xây dựng trên tầng dưới của một thác nước lớn để có tầm nhìn tốt nhất ở tầng trên. Theo truyền thuyết cổ xưa của người Ấn Độ, thác Multnomah xuất hiện sau khi con gái của thủ lĩnh nhảy từ vách đá hy sinh thân mình cho những linh hồn để cứu bộ tộc khỏi một căn bệnh khủng khiếp.

© Lori / Flickr
© Lori / Flickr
Cầu Benson - Hoa Kỳ
Cầu Benson – Hoa Kỳ

7


Mai Ly

Cây cầu được xây dựng dưới ngọn thác Låtefossen hùng vĩ ở Na Uy

Thác Låtefossen nổi tiếng vì nó là hai thác nước không giống nhau trên đỉnh, hợp nhất ở phía dưới. Ngay tại nơi hai dòng chảy hòa làm một, có một đoạn đường cao tốc đi qua đó. Nó nằm trên một cây cầu vòng cung thấp và độc đáo. những chuyến đi qua cây cầu này đều bị mê hoặc bởi kiến trúc độc đáo của cây cầu cùng với khung cảnh của hai thác nước hùng vĩ hòa thành một, đó là lý do tại sao cây cầu này được khách du lịch yêu thích đến vậy.

© Dan Kristiansen / Flickr
© Dan Kristiansen / Flickr
Cây cầu dưới ngọn thác Låtefossen hùng vĩ - Na Uy
Cây cầu dưới ngọn thác Låtefossen hùng vĩ – Na Uy

8


Mai Ly

Cây cầu trên hệ thống dẫn nước ở xứ Wales

Cầu nước Pontcysyllte, nằm ở xứ Wales, là một phần của Di sản trái đất được UNESCO công nhận. Được xây dựng cách đây 200 năm, con đường thủy độc đáo này không những trở thành một kiệt tác mà còn là một công trình kiến trúc hoành tráng hoàn hảo. thực tiễn là hệ thống dẫn nước hoàn toàn thích hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Điều này cũng đã được UNESCO nhấn mạnh và đưa ra những quan điểm rõ ràng. Điều thú vị nhất ở điểm du lịch này là du khách hoàn toàn có thể đi thuyền ở độ cao khoảng 37,5 m (125 ft).

© Clive A Brown / Flickr, © Thomas Stankiewicz / Look-foto / EAST NEWS
© Clive A Brown / Flickr, © Thomas Stankiewicz / Look-foto / EAST NEWS
Cầu nước Pontcysyllte - xứ Wales
Cầu nước Pontcysyllte – xứ Wales

9


Mai Ly

Cây cầu gỗ tếch ở Miến Điện (Myanmar)

Cầu gỗ tếch U Bein được coi là cây cầu gỗ dài nhất và lâu lăm nhất trên trái đất, nhưng chính thức thì không. hoàn toàn có thể nguyên nhân là do một số dầm gỗ đã được thay thế bằng cột bê tông để đảm bảo an toàn cho du khách. Ngoài những cây cột mới, cây cầu này đã tồn tại gần 2 thế kỷ, và pháo đài mới cũng không làm cho công trình này trở thành kém trang nghiêm hơn.

Cây cầu có tầm quan trọng lớn đối với cư dân địa phương vì nó kết nối những khu định cư trong thời kỳ lũ lụt. Trong mùa khô, cầu U Bein cũng cao hơn so với mặt đất.

© David Stanley / Flickr
© David Stanley / Flickr
Cây cầu gỗ tếch - Miến Điện (Myanmar)
Cây cầu gỗ tếch – Miến Điện (Myanmar)

10


Mai Ly

Những cây cầu của tạo hóa

Những cây cầu hoặc mái vòm do thiên nhiên tạo ra thường được hình thành do sự xói mòn của nước và gió. Nhưng đó không phải là điều duy nhất cho sự xuất hiện của những cây cầu kỳ diệu này.

Có một nơi ở vùng núi Thái Sơn của Trung Quốc, nơi những tảng đá bị mắc kẹt giữa những tảng đá khác một cách đáng ngạc nhiên. Những tảng đá này nhìn như vậy thôi nhưng vẫn liên tục tiếp tục đón một lượng lớn khách du lịch hàng năm, và chỉ có những người này mới dám kiểm tra xem liệu công trình này có thực sự vững chắc như vẻ ngoài của nó hay không.

© Cacophony / Wikipedia, © Pfctdayelise / Wikipedia
© Cacophony / Wikipedia, © Pfctdayelise / Wikipedia
Những cây cầu của tạo hóa
Những cây cầu của tạo hóa

11


Mai Ly

Cây cầu từ một mẩu chuyện cổ xưa ở Trung Quốc

Mặc dù Cầu đi bộ Cổ tích mới được xây dựng gần đây nhưng vào năm 1987, nó đã được thiết kế để khi nhìn vào, mọi người sẽ có ấn tượng rằng đó là tác phẩm của những bậc thầy cổ đại hoặc thậm chí là những sinh vật thần thoại trong truyện cổ tích.

Cây cầu này không những đáng để ý vì vị trí hoàn hảo giữa những tảng đá, mà còn bởi chính những tảng đá đó. Dãy núi Hoàng Sơn ở Hoàng Sơn, Trung Quốc được UNESCO đưa vào danh sách Di sản trái đất. Chính khung cảnh thần thoại này đã truyền cảm hứng cho nhà sản xuất của Avatar, James Cameron, tạo ra trái đất Na’vi.

© Kwong Yee Cheng / Flickr
© Kwong Yee Cheng / Flickr
Cây cầu từ một câu chuyện cổ xưa ở Trung Quốc
Cây cầu từ một mẩu chuyện cổ xưa ở Trung Quốc

12


Mai Ly

Cầu Puente Nuevo với kiến trúc lạ thường ở Tây Ban Nha

Puente Nuevo được dịch từ tiếng Tây Ban Nha là “Cầu mới”, nhưng cây cầu chính thức được xây dựng vào thế kỷ 18. Cây cầu một vòm cũ được xây dựng chóng vánh, nối dài 6 năm rồi sập, kéo theo sinh mạng của khoảng 50 người. Đó là lý do tại sao việc xây dựng cây cầu mới được triển khai rất nghiêm túc và quy trình này nối dài 34 năm. Nơi đây vẫn hấp dẫn khách du lịch bằng vẻ đẹp kỳ ảo của nó.

© Tony Fernandez / Flickr
© Tony Fernandez / Flickr
Cầu Puente Nuevo - Tây Ban Nha
Cầu Puente Nuevo – Tây Ban Nha

13


Mai Ly

Cây cầu “xuyên” qua căn nhà ở Trung Quốc

Mật độ dân số cao và sự phát triển vượt bậc của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã tìm kiếm những giải pháp giao thông sáng tạo. Tuyến monorail độc đáo đi ngay qua một dãy căn hộ chung cư. Cư dân san sẻ điều này không làm phiền họ vì độ ồn không tốt hơn tiếng ồn của máy giặt. Ngoài ra, quãng đường đi đến tàu điện ngầm vẫn chưa khi nào ngắn hơn khi có cây cầu này.

© Exclusivepix Media / EAST NEWS
© Exclusivepix truyền thông media / EAST NEWS
Cây cầu “xuyên” qua tòa nhà ở Trung Quốc
Cây cầu “xuyên” qua căn nhà ở Trung Quốc

14


Mai Ly

Những cây cầu dân sinh

Cầu dân sinh rất phổ biến ở châu Âu và chúng không những là nơi sinh sống của những người bán hàng như Ponte Vecchio nổi tiếng. Có một lâu đài khổng lồ đứng trên một cây cầu ở Pháp – Château de Chenonceau. Ở nước Anh có một Ngôi nhà Cầu bằng đá từ thế kỷ 17 nhỏ xíu, cũng nằm trên một cây cầu. Trong suốt quy trình tồn tại, nó đã từng là một Shop, một nhà xưởng và thậm chí là nơi ở của một gia đình 8 người.

© Rob Bendall / Wikipedia
© Rob Bendall / Wikipedia
Những cây cầu dân sinh
Những cây cầu dân sinh

15


Mai Ly

Cầu kính ở Trung Quốc

Cầu kính Trương Gia Giới được xây dựng để hấp dẫn khách du lịch đến khu vực cũng như để kiểm tra sự dũng cảm của mọi người. Cây cầu có đáy trong suốt, nằm cách mặt đất 255 m (850 ft) và dài khoảng 420 m (1400 ft), khiến nó trở thành một trong những cây cầu có đáy bằng kính cao và dài nhất trên trái đất.

Có một phần đặc biệt ở đây là những người dũng cảm nhất trong chúng ta sẽ có thời điểm được thử nhảy bungee từ độ cao 261 m (870 ft), đây là bước nhảy cao nhất của loại hình này trên trái đất.

© Exclusivepix Media/EAST NEWS
© Exclusivepix truyền thông media/EAST NEWS
Cầu kính - Trung Quốc
Cầu kính – Trung Quốc

16


Mai Ly

Cầu bạt lò xo ở Pháp

Có lẽ, cây cầu này được gọi là độc đáo và khác thường nhất nếu nó được xây dựng. Hình ảnh chỉ cho thấy một khái niệm thực tiễn về một cây cầu bạt lò xo.

dự án công trình được tạo ra bởi studio ở Pháp có tên Atelier Zündel Cristea trong một cuộc thi kiến trúc và thiết kế mang tên ArchTriumph vào năm 2012 và nó đã giành giải ba. Nó vẫn chưa khi nào được lên kế hoạch triển khai ngoài đời thực nhưng những Bức hình được lan truyền trên mạng đã đánh lừa nhiều người nghĩ rằng cây cầu 3 vòm này bắc qua sông Seine ở Paris là có thật.

Nguồn: BRIGHTSIDE

© Facebook
© Facebook
Cầu bạt lò xo ở Pháp
Cầu bạt lò xo ở Pháp

Từ khóa: Top 16 Cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất trái đất, Top 16 Cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất trái đất, Top 16 Cây cầu có kiến trúc ngoạn mục nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *